Làm trần thạch cao chống nóng dưới mái tôn tốt nhất hiện nay

Trần thạch cao cho nhà mái tôn: Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng mái tôn cho ngôi nhà của mình vì nó mang lại độ bền đẹp, trường tồn cùng thời gian. Nhược điểm của mái tôn lại khá nhiều: nóng, và bị ồn….chỉ nhiêu đó thôi đã khiên bạn khó hài lòng. Và để khắc phục được nhược điển này người ta đưa ra được giải pháp là sử dụng trần thạch cao cho nhà mái tôn, vừa có khả năng chống nóng, cách âm cao vừa mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhiều người còn lo ngại vì mái tôn là một loại mái giả, không cố định nên khi gắn thêm các vật liệu nặng lên sẽ không an toàn cho ngôi nhà thì với thạch cao sẽ giải quyết được cho bạn vấn đề đó vì tấm thạch cao là một vật liệu rất nhẹ.. Ưu điểm cách âm, chống nóng cho nhà mái tôn

Vật liệu thạch cao đẹp hiện nay ngoài việc chống nóng, chống ồn cho mái tôn nó còn có tính thẩm mĩ cho công trình vì nó che đi mái tôn, làm cho ngôi nhà trông sang trọng và thoáng mát hơn.  Muốn biến ngôi nhà mái tôn được hoàn hảo với trần thạch cao người thiết kế phải biết cân nhắc kĩ lưỡng điểm cao nhất của trần tính từ điểm thấp nhất của mái tôn, như vậy mới che đi mái tôn. Bạn có thể lam tran thach cao dốc theo hình mái tôn của ngôi nhà.
Trong thi công trần thạch cao người thợ phải biết tạo khoảng cách giữa mái tôn với trần thạch cao, càng lớn hiệu quả của trần thạch cao mang lại càng cao.Thạch cao là vật liệu kị nước vì vậy trước khi thi công bạn cần kiểm tra mái tôn có bị dột không.
Đối với nhà mái tôn bạn nên sử dụng trần thạch cao khung chìm nó có thể góp phần che chắn, cách âm và cách nhiệt, ưu việt hơn nó còn che lấp được những khiếm khuyết trong trang trí nội thất. 

Thi công trần thạch cao dưới mái tôn cần lưu ý những gì?

– Trần thạch cao khi làm dưới mái tôn, thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt kéo – xà mái tôn. Khung mái tôn khó tránh khỏi có độ rung động khi mưa to, gió lớn. Vì Khung xương của trần thạch cao thường được treo vào khung sắt mái tôn, khi mái tôn bị rung động thì trần thạch cao cũng rung theo nên dễ bị nứt mối nối thạch cao, sẽ rất mất thẩm mỹ.
+ Làm trần thạch cao nổi thả tấm, không treo khung xường trần thạch cao vào khung mái tôn.
+ Làm các thanh xà gồ nối từ bức tường này sang bức tường đồi diện ( không liên quan đến khung mái tôn ) rồi treo khung xương trần thạch cao vào các thanh xà gồ mới gia cố.
– Những không gian dưới mái tôn thường bị nóng và ồn. Mặc dù bản thân trần thạch cao có thể chống nóng, chống ồn nhưng chúng ta nên có thêm các biện pháp để tăng cường 2 tính năng này. Khi làm trần thạch cao không nên để tấm trần thạch cao quá sát với mái tôn nên tạo khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao cành lớn càng tốt, vì khoảng Không khí giữa trần thạch cao và mái tôn cũng chính là 1 lớp cách nhiệt rất tốt.
– Một điều cực kì khó chịu mà ít ai để ý đến khi làm trần thạch cao nhà mái tôn là chuột. Nên kiểm tra mái tôn trước khi thi công trần thạch cao, đảm bảo chuột không có đường vào khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn.

1. Chống dột cho mái tôn

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm, không chỉ thạch cao mà rất nhiều vật liệu khác đều kỵ nước. Thời tiết Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến công trình. Do đó bạn cần phải chắc chắn xem lại toàn bộ mái tôn có dột ở đâu và thấm nước ở đâu trước khi lắp đặt trần thạch cao. Tránh tính trạng khi thi công xong, những giọt nước mưa từ mái tôn sẽ làm thạch cao nhanh hỏng.
Nếu mái tôn đã cũ và dột nhiều, bạn có thể dựa vào cách tính toán chi phí lắp tôn chống nóng để thi công lại mái tôn mà không tốn quá nhiều kinh phí

2. Chống rung lắc cho trần thạch cao

Mái tôn không được vững chãi như mái bằng, trần bê tông cốt thép. Nhất là những khu vực gió nhiều hoặc mặt đường khi có xe chạy qua thường bị rung lắc. Chúng ta có 2 giải pháp cho vấn đề này.
  1. Lắp đặt trần thạch cao tấm thả sẽ không sợ bị ảnh hưởng vì tấm thả thường có khe hở so với hệ khung trần thạch cao
  2. Nếu bạn thích trần thạch cao tấm chìm nên cân nhắc và nhờ lời khuyên từ các đội thợ thi công thạch cao. Chúng tôi thường không lắp đặt và treo khung trần thạch cao lên hệ thống xà gồ và khung mái tôn. Chúng tôi sẽ tạo 1 hệ thống xà mới tách biệt hoàn toàn với mái tôn để giảm thiểu sự rung lắc.
Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng hệ khung loại tốt (tất nhiên giá thành sẽ cao hơn các loại khung thông thường) để có khả năng chịu lực tốt hơn

3. Chống nóng cho mái tôn

Thi công trần thạch cao sẽ tạo thêm một khoảng trống giữa trần thạch cao và mái tôn. Diện tích này nên được tận dụng để lắp đặt hệ thống chống nóng mặc dù trần thạch cao cũng chống nóng không hề kém.
Giá cả phải chăng nhất là bạn sử dụng các tấm xốp chống nóng, hoặc có thể sử dụng bông thủy tinh hoặc bông khoáng để cho hiệu quả tốt hơn

4. Chọn kiểu trần thạch cao

Không giống như các căn biệt thự, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên lựa chọn những mẫu trần thạch cao đơn giản, không có quá nhiều tiểu tiết hay phào chỉ. Các mẫu trần thạch cao này sẽ giúp căn hộ của bạn trông cao hơn và không bị bám bụi, nó cũng là một trong những xu hướng thiết kế nội thất rất được ưa chuộng hiện nay.

5. Lựa chọn màu sắc

Chúng tôi có thể khẳng định rằng chỉ có màu trắng là phù hợp nhất dành cho bạn, đừng bao giờ lựa chọn các màu sắc khác ngoài màu trắng. Màu trắng sẽ làm cho căn hộ cao hơn, rộng hơn và cảm giác sang trọng hơn so với các tone màu khác.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại tấm thạch cao chất lượng khi sử dụng trần thạch cao, trần thạch cao khung trần chìm bạn có thể yên tâm vì nó dễ sử dụng và nhẹ, ở bên trong nó đã có một hệ thống khung xương chịu lực. Có thể sử dụng một số vật liệu khác tùy theo như cầu của bạn để phủ phía bên ngoài. Một số vật liệu bạn có thể dùng thêm: tấm chịu nước, sau đó các đường ráp nối được xử lí và bả sơn. Sau khi hoàn thành sản phẩm nó giống như bạn đổ bê tông chứ không phải là mái tôn và mang lại thẩm mĩ cao cho ngôi nhà. 
Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Các tìm kiếm liên quan đến tran thach cao chong nong duoi mai ton
trần thạch cao mái ngói
nhà mái tôn nên làm trần gì
trần nhà cho mái tôn
trần thạch cao có chống nóng không
nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao
trần nhà mái ngói
nhà mái ngói làm trần thạch cao
trang trí trần nhà mái tôn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!