Những nhược điểm và ưu điểm của trần vách thạch cao

Tìm hiểu Những nhược điểm và ưu điểm của trần thạch cao

Nhiều bạn quan tâm muốn làm trần thạch cao nhưng không biết ưu điểm của trần thạch cao là gì, nhược điểm của trần thạch cao là gì muốn tìm hiểu về nó trước khi quyết định làm. Trần thạch cao không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn rất tinh tế và sắc xảo ở từng chi tiết, đặc biệt là có tính thẩm mỹ cao nhưng bên cạnh đó nó vẫn tồn tại 1 số nhược điểm. Công ty tnhh kiến trúc xây dựng Black & While đưa ra ưu nhược điểm của trần trần thạch cao cho quý khách tham khảo:

Những nhược điểm và ưu điểm của trần thạch cao
Trần thạch cao là một trong những vật liệu phổ biến dùng để làm trần hoặc vách ngăn. Vật liệu thạch cao ngày càng được sử dụng nhiều trong xây dựng do có đặc tính thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao, không độc hại, không cháy, cách âm, cách nhiệt…
Trần thạch cao có hai loại: trần nổi và trần chìm. Ở trần nổi thì dễ dàng tháo rỡ và sửa chữa. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của trần nổi không bằng trần chìm.

Ưu điểm của trần thạch cao chìm là gì?
Trần thạch cao chìm là đẹp, phẳng, có thể tạo nhiều hoa văn. Dùng xi măng tạo đường chỉ trang trí giúp trần đẹp và bền nhưng giá thành khá cao.
Trần thạch cao chìm dễ kết hợp với đèn trang trí, cắt, ghép, uốn cong… nên có thể thiết kế nhiều hình dạng và không gian khác nhau
Khuyết điểm của trần thạch cao chìm
không thể sửa từng tấm nếu trần hỏng hoặc ố màu. Bạn phải gỡ nguyên trần để sửa nhà

Trần thạch cao rất kỵ nước, nước sẽ làm cho trần của bạn bị ố vàng, mất thẩm mỹ hoặc bị hỏng vì vậy trước khi thi công ghép trần, bạn phải kiểm tra kỹ mái tôn hoặc mái ngói. Tuyệt đối không được để lỗ rò trên mái làm trần thấm nước. Đặc biệt, với mái ngói, khi mưa lớn tạt vào các khe hở, nước sẽ nhỏ giọt xuống trần. Thạch cao sẽ nhanh bị ố vàng và rất xấu. Vì vậy, bạn nên cho thợ trét mastic và sơn lại. Nếu thi công kỹ, mái nhà không bị rò nước, bạn có thể giữ trần thạch cao đẹp và bền từ 5-10 năm.

Những ưu điểm khi thi công vách trần thạch cao
Với kích thước 2,4 m  x 1,2 m tấm thạch cao sẽ nhanh chóng lấp đầy các khoảng trống của những bức tường hay trần nhà lớn, lắp đặt hệ thống trần vách thạch cao chỉ cần những công cụ đơn giản. Có nhiều lý do để mọi người chọn trần thạch cao vách thạch cao để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

1.Dễ dàng lắp đặt
Có nhiều lý do cho sự tiện dụng trong việc lắp đặt và thi công các công trình trần thạch cao, vách thạch cao. Với kích thước 2,4 m  x 1,2 m tấm thạch cao sẽ nhanh chóng lấp đầy các khoảng trống của những bức tường hay trần nhà lớn, lắp đặt hệ thống trần vách thạch cao chỉ cần những công cụ đơn giản như khoan, vít và các dụng cụ để cắt tấm. Với trọng lượng nhẹ chỉ cần 2 người thợ làm thạch cao đã có thể dễ dàng lắp đặt những tấm thạch cao vào những bộ khung đã được dựng sẵn trước đó. Với đặc tính dễ thi công nên việc áp dụng các kỹ thuật xây dựng cũng đơn giản hơn so với các hạng mục tương đương khác.

2. Khả năng chịu lửa cao
Tấm thạch cao chịu lửa là một vật liệu tuyệt vời để chịu lửa làm tăng tính an toàn cho những công trình thạch cao. Chính từ nguyên liệu kết hợp lên tấm thạch cao, bên trong nó có chứa hơn 20% nước kết hợp hóa học do đó khi xảy ra các vụ cháy nổ tấm thạch cao sẽ làm giảm sự truyền nhiệt cũng như sự lây lan của ngọn lửa. Điều này sẽ làm giảm rất nhiều thiệt hại do ngọn lửa gây ra.

3. Cách âm hiệu quả
Việc cách âm trong các công trình xây dựng là mọt trong những yếu tố hàng đầu trong kiến trúc xây dựng hiện đại, đặc biệt là các căn hộ chung cư nơi có hàng trăm đến hàng ngàn hộ gia đình sinh sống cạnh nhau. Với việc áp dụng trần vách thạch cao sẽ đem lại hiểu quả cho việc cách âm đến những phòng xung quanh. Vì vậy trần thạch cao thường được sử dụng cho các căn phòng đặc biệt kín, thu thanh, karaoke…

4. Độ bền cao
Khi xây dựng các công trình thạch cao và trải qua những lớp sơn bả và làm nhẵn mặt phẳng, hệ thống trần vách thạch cao sẽ trở thành một khối vững chắc với độ bền trên 20 năm.

5. Giá thành hợp lý
Với sự phổ biến và dễ lắp đặt. Tấm thạch cao là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc  chịu lửa cũng như giá thành sản phẩm luôn rẻ hơn các hệ thống khách từ 1,5 đến 2 lần.

6. Dễ dàng thay đổi kiến trúc
Bạn có thể dễ dàng thay lắp cũng như sắp sếp lại các căn phòng hay thay đổi hình dáng của trần thạch cao trước đó. Bên cạnh đó tấm thạch cao có thể dễ dàng kết hợp với các phụ kiện đi kèm như những hệ thống ánh sáng đặc sắc để tạo nên cho ngôi nhà của bạn những công trình mang màu sắc cá nhân nhất

Chi tiết liên hệ:
-anh chị em có nhu cầu thi công trần vách thạch cao thì liên hệ với mình để được tư vấn

Liên Hệ Tại hà nội:
MR: Kiên

Liên Hệ
0966.354.446
Liên Hệ Tại TPHCM :
MR: Sơn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!