Vật liệu cách âm thạch cao cho tường nhà chống ồn cho phòng hát karaoke tại tphcm sài gòn nên chọn

Vật liệu cách âm thạch cao cho tường nhà chống ồn cho phòng hát karaoke tại tphcm sài gòn nên chọn

Thiết kế thi công vách chống ồn cách âm thạch cao

GIẢI PHÁP CHUYÊN THI CÔNG CÁCH ÂM LÀ CẦN ĐẾN THIẾT KẾ CÁCH ÂM CHUYÊN NGHIỆP

Chúng Tôi chuyên nhận thi công cách âm phòng hát, phòng karaoke, cách âm phòng khách, trần nhà… tại Hồ Chí Minh. Cam kết chất lượng cách âm cực tốt, chuyên nghiệp. 

Những âm thanh ồn ào ở các khu vực như gần đường ray tàu hỏa, gần các khu công nghiệp, xí nghiệp sản xuất hoặc chỉ đơn giản là tiếng xe cộ qua lại ở mặt tiền đường cũng luôn làm phiền toái bạn. Bất cứ ai cũng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi khi bị tiếng ồn làm phiền.Lúc này, bạn cần tìm đến một cách nào đó để cải thiện những sự phiền hà trên. Sau đây  sẽ giới thiệu đến bạn 3 phương pháp các âm hiệu quả  đó là

 • Chống Ồn bằng thạch cao.
 • Thi công cách âm khi đang xây dựng trần, tường.
 • Thi công cách âm khi trần tường đã xây dựng.

Hãy tham khảo 3 phương pháo trên để có thể lựa chọn tiết kế cách âm hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Nội dung bài viết

 • 1 1. Thiết kế cách âm bằng thạch cao.
  • 1.1 1.1 Tại sao lại dùng thạch cao để để thiết kế cách âm chống ồn.
  • 1.2 1.2 Những lợi ích khi thi công cách âm bằng thạch cao.
 • 2 2. Phương án thi công cách âm chuyên nghiệp cho hệ thống trần đang trong quá trình xây dựng.
 • 3 3. Phương án thi công cách âm cho hệ thống tường, trần đã được xây xong.
 • 4 4. Liên hệ Báo giá cách âm chuyên nghiệp tphcm.

1. Thiết kế cách âm bằng thạch cao.

1.1 Tại sao lại dùng thạch cao để để thiết kế cách âm chống ồn.

Trong cuộc sống ngày nay của chúng ta, ngoài khói bụi là nguồn gây ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thì không thể không kể đến ô nhiễm tiếng ồn. Nó thường gây ra vô số điều bất tiện làm trở ngại trong cuộc sống của bạn và gia đình. Và tất nhiên cách âm là điều quan trọng, nhưng nó lại không mang giá trị cao về thẩm mỹ. Thay vào đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công thạch cao cách âm, mang lại môi trường sống trong lành và yên tĩnh cho gia đình bạn.

Ngoài quy mô các dịch vụ thu âm, quán bar, vũ trường cần đến cách âm và thẩm mỹ, chúng tôi còn hợp tác với rất nhiều gia đình trong việc làm đẹp và cách âm cho quý khách hàng.

1.2 Những lợi ích khi thi công cách âm bằng thạch cao.

Chúng tôi mang lại không gian yên tĩnh nhất cho bạn, với giải pháp tối ưu về thẩm mỹ và cách âm, chúng tôi hạn chê âm thanh truyền từ trong ra ngoài cũng như ngược lại, giúp cho bạn có không gian riêng tư nhất và yên tĩnh nhất.Từ đó, giúp gia đình bạn hạn chế những phiền hà không đáng có do tiếng ồn gây ra, ví dụ như hàng xóm có tiệc tùng, hát karaoke lúc 1h sáng hoặc kể cả gia đình bạn cần sinh hoạt tiếp khách và gây ra tiếng ồn lúc nửa đêm cũng không ảnh hưởng.

2. Phương án thi công cách âm chuyên nghiệp cho hệ thống trần đang trong quá trình xây dựng.

Cách âm dựa trên nguyên lý cách âm và tiêu âm đó là tạo ra một khoảng trống trong tường có thể đưa vào các vật liệu cách âm tiêu âm ngăn chặn sự truyền qua của âm thanh. Sau khi hoàn chỉnh phần mái, chuẩn bị các vật liệu cần thiết để lắp đặt trần.

Bao gồm những bước cơ bản sau:

Bước 1: Dải một lớp cao su lưu hóa có độ dày 15mm, 25mm, 50mm,… tùy thuộc vào từng công trình.

Bước 2: Tiếp đến phía trên lớp cao su lưu hóa sẽ được phủ một lớp bông cách âm (bông khoáng, bông thủy tinh).

Bước 3: Tiếp theo một lớp cao su non có độ dày từ 5mm tới 30mm được dải kín

Bước 4: Sử dụng lớp túi khí. Túi khí có tác dụng làm kín âm thanh

Bước 5: Tạo khung đỡ hoặc sử dụng lưới đỡ bông để giữ các lớp vật liệu

Bước 6:  Lớp ngoài cùng bạn sử dụng tấm lợp hoặc vách thạch cao

Hiệu quả của việc cách âm sẽ tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn vật liệu gì để áp dụng trong thi công cách âm, cung liên quan đến mức độ cần cách âm.

3. Phương án thi công cách âm cho hệ thống tường, trần đã được xây xong.

Trường hợp nhà bạn đang sử dụng nhưng cần cách âm vì những tiếng ồn phát sinh bên ngoài hay bạn muốn cách âm từ phòng hát mà bạn tự thiết kế riêng.

Phương pháp đó là tạo Vách cách âm tự tạo, đó là bạn sẽ tạo một vách tường nằm ngoài vách tường có sẵn bức tường này có thể là một hệ thống vách thạch cao hay một hệ thống vách gỗ. Bức tường này có tác dụng để giữ, định vị các lớp cách âm ở vị trí mà chúng cần ở đó.

Tùy vào mức độ bạn cần cách âm là cao hay vừa phải mà bạn sẽ tùy biến các loại vật liệu sao cho phù hợp mà chi phí lại hợp lý nhất đối với bạn.

4. Liên hệ Báo giá cách âm chuyên nghiệp tphcm.

Hãy gọi ngay đến với chúng tôi – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thi công các âm chuyên nghiệp uy tín tại TPHCM. Hãy gọi để nhận báo giá cách âm trước và được nhận ưu đãi giảm 10% giá trị hợp đồng dịch vụ.

Các quán hát karaoke ngày nay đã trở thành một địa điểm giải trí vô cùng quen thuộc đối với các gia đình và bất kì cá nhân hay cơ quan, tổ chức nào tại Việt Nam. Số lượng quán karaoke ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh giữa các đơn vị kinh doanh ngày càng gay gắt hơn, nhu cầu của khách hàng đối với các dịch vụ tại quán karaoke cũng khó tính hơn và các quán karaoke phải làm sao đáp ứng được tốt nhất những nhu cầu đó mới có thể gia tăng năng lực cạnh tranh của mình với các đối thủ khác. Một trong những yêu cầu cơ bản đối với các phòng hát karaoke chính là chất lượng âm thanh phải thật hoàn hảo. Và để đáp ứng được điều đó, các nhà kinh doanh quán karaoke đã lựa chọn sử dụng vật liệu cách âm. Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vật liệu cách âm phòng hát karaoke thì đây chính là bài viết dành cho bạn!

Giới thiệu vật liệu cách âm phòng karaoke

Các quán hát karaoke đang mọc lên ngày càng nhiều, để cạnh tranh và phát triển trong lĩnh vực này, các chủ quán luôn phải không ngừng tìm hiểu và tự đặt câu hỏi: Phải làm gì để tăng chất lượng phòng hát của mình sao cho tốt hơn các đối thủ khác? Và những chủ quán karaoke thông minh sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng vật liệu cách âm để làm cho âm thanh trong phòng hát hay hơn. Nhờ đó mà chất lượng âm thanh hay hơn hẳn, khách hàng đến với quán hát cũng nhiều hơn và họ thường xuyên rủ thêm bạn bè, người thân đến cùng.

Sử dụng vật liệu cách âm mang đến rất nhiều lợi ích trong phòng hát, khiến cho âm thanh lan đều, to, khỏe và sắc nét hơn. Về lý thuyết, âm thanh truyền tốt nhất qua vật liệu lần lượt là rắn, lỏng, khí. Do đó, nếu không sử dụng vật liệu cách âm thì âm thanh rất dễ bị truyền ra ngoài phòng, gây ồn ào cho khu vực xung quanh quán và ảnh hưởng đến các phòng hát trong quán khiến khách hàng khó chịu vì sự ồn ào, lộn xộn, âm thanh bị xáo trộn. Đồng thời, sử dụng vật liệu cách âm cũng giúp làm hạn chế tình trạng dội âm liên tục khiến cho người ngồi trong phòng khó chịu, liên tục phải nghe rất nhiều tạp âm, nhiễu âm, âm thanh khi to, khi nhỏ, ảnh hưởng đến màng nhĩ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vật liệu cách âm khác nhau, trong đó, mỗi vật liệu sẽ cho hiệu quả cách âm khác nhau. Vậy làm thế nào để đo hiệu quả cách âm đã đủ chưa, đã phù hợp với nhu cầu của mình hay chưa? Rất đơn giản, bạn chỉ cần đứng cách cửa phòng hát 1 mét, sau đó tính lượng âm bị suy giảm. Ví dụ, âm thanh trong phòng là 100dB, đứng cách cửa âm thanh là 70dB tức là lượng cách âm là 30dB.

Một số vật liệu cách phố biến trong quán karaoke

Sau đây là một số vật liệu cách âm thường dùng trong các quán hát karaoke tại Việt Nam hiện nay:

1. Cao su non:

Vật liệu cách âm đầu tiên Trường Ca Audio xin giới thiệu chính là cao su non. Đây là vật liệu đang rất được ưa chuộng trong các phòng karaoke. Cao su non có chức năng tiêu âm cực kì hiệu quả, thường được sử dụng trong phòng karaoke hoặc các phòng thu.

2. Thạch cao:

Thạch cao là vật liệu hiện đang được sử dụng rất phổ biến không chỉ trong các quán hát karaoke mà còn được dùng rộng rãi trong các công trình thiết kế, trang trí nội thất và ngoại thất. Không chỉ có tác dụng cách âm, thạch cao còn được sử dụng cho mục đích cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

Thạch cao có nhiều dạng khác nhau: dạng bột, dạng cục, dạng tấm. Trong các phòng hát karaoke, người ta thường dụng thạch cao ở dạng tấm nhiều hơn. Thạch cao nguyên bản có màu trắng, nhờ đó mà khi thi công, bạn có thể chọn và phun lên đó bất cứ màu nào mình muốn, đảm bảo màu sắc chân thực, lên đúng tông màu bạn thích.

3. Xốp:

Xốp sử dụng trong các phòng hát karaoke không phải là các loại xốp thông thường mà phải là xốp chuyên cách âm, cách nhiệt chuyên dụng để chống nóng trong các khu chế xuất, khu công nghiệm, chống ồn ào tại những nơi sang trọng như cao ốc, khách hạn. Và đặc biệt xốp cách âm, cách nhiệt cũng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng làm vật liệu cách âm cho phòng hát karaoke.

Có thể bạn quan tâm: 10 dàn âm thanh gia đình được ưa chuộng nhất hiện nay!

4. Bông thủy tinh:

Với tỷ trọng lên tới 120 kg/m3, chịu được mức nhiệt 300 độ C, bông thủy tinh được chọn làm một trong những vật liệu cách âm hiệu quả nhất trong phòng hát. Vật liệu bông thủy tinh thường được phủ một lớp giấy nhôm ngoài bề mặt hoặc có dạng trơn nhẵn, có tác dụng hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt, bên cạnh đó, tính năng cách âm không thể không nhắc đến, nó giúp ngăn mọi tiếng ồn từ bên ngoài vào trong phòng hát, đồng thời tránh gây ồn ào cho các khu vực xung quanh phòng hát, cho âm thanh chất lượng hơn.

5. Bông khoáng:

Bông khoáng hay còn gọi là bông khoáng cách nhiệt hay len đá là sản phẩm tạo thành tự quặng khoáng đá nung chảy. Bông khoáng có thể chịu được mức nhiệt rất lớn, hiệu quả cách âm vô cùng cao, bền vững với môi trường, không bắt cháy, có tính năng chống cháy cực tốt, chịu được mức nhiệt lên đến 850 độ C.

6. Túi khí:

Túi khí có đặc điểm: siêu nhẹ, cách nhiệt tốt và bền đẹp lâu dài, thường được phủ nhựa tổng hợp cho độ bền cao hơn. Túi khí thường được dùng trong các quán karaoke, những nơi sang trọng như: ngân hàng, khách sạn hoặc dùng trong ác trường học, bệnh viện để làm giảm tiếng ồn, chống nóng, chống ẩm, cách nhiệt tốt.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi giới thiệu tới các bạn về vật liệu cách âm. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các loại vật liệu cách âm trong phòng hát karaoke và đã giúp bạn biết cách chọn vật liệu nào phù hợp hơn với phòng hát của mình. Ngoài ra, khi sử dụng vật liệu cách âm bạn cũng nên lưu ý:

– Không chỉ cách âm từ bên trong phòng hát mà còn phải chú trọng cách âm để tránh âm thanh ồn ào từ bên ngoài vào phòng hát.

– Không nên thiết kế các bức tường trong phòng hát phẳng, bài vì như vậy sẽ làm tăng hiện tượng dội âm, do đó mà vật liệu kính cũng không được dùng để tránh dội âm liên tục làm người trong phòng hát vô cùng khó chịu, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến màng nhĩ.

Các tìm kiếm liên quan đến Báo giá vách thạch cao cách âm
Báo giá vách thạch cao cách âm
Vách thạch cao cách âm
Giá tấm thạch cao cách âm
Báo giá vách thạch cao chống cháy
Vách ngăn thạch cao giá rẻ tại Hà Nội
Báo giá vách cách âm
Ốp tường thạch cao
Trần cách âm

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!