Thiết kế trần thạch cao phù hợp từng phòng trong nhà

Khi chuẩn bị sửa nhà, hoặc xây mới, vấn đề mà đa phần mọi người đều gặp phải đó là giải pháp nào cho trần nhà mình, sử dụng hình thức và kết cấu ra sao? Với những gợi ý sau đây, hy vọng mọi người có thể tìm cho mình ý tưởng về việc làm trần thạch cao phù hợp với từng không gian sống của gia đình.

Chúng ta hãy xem bản vẽ mặt bằng sau đây, cùng phân tích và tham khảo.
Mặt bằng tầng trệt ngôi nhà

Trần thạch cao phòng khách: là khu vực mà gia đình sẽ sử dụng nhiều cho các mục đích tiếp khách, giải trí, trao đổi công việc và họp mặt gia đình. Nên chú trọng thiết kế các kiểu dáng đẹp, cách điệu tạo không gian đẹp và thu hút.

– Nếu nhà bạn có thiết kế phòng khách thông trần, có cao độ trần từ 3,5m trở lên, bạn có thể sử dụng các thiết kế trần vòm và phối hợp với đèn trần pha lê để trang trí. Khi sử dụng trần treo đèn pha lê, bạn nên sử dụng thêm các biện pháp gia cố trần để đạt được tính bền chắc cho trần, an toàn cho công trình.

– Trong trường hợp, phòng khách nhà bạn có cao độ trần 3m đến 3.5m, bạn có thể sử dụng các kiểu thiết kế trần giật cấp. Với trần giật cấp bạn có thể ứng dụng thêm đèn mắt ếch hoặc đèn dạ khi sử dụng trần giật cấp hở để tăng thêm hiệu ứng ánh sáng cho phòng.

Ở trong 2 trường hợp trên, bạn có thể làm trần thạch cao với khung xương Vĩnh Tường Alpha cùng tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc, vừa tiết kiệm chi phí mà lại đảm bảo yêu cầu an toàn kết cấu, mỹ thuật.

Trần thạch cao đáp ứng đa dạng kiểu thiết kế, làm không gian trở nên nổi bật

Trần thạch cao phòng bếp và nhà tắm:

là 2 khu vực thường xuyên chịu ẩm ướt, bạn nên làm trần phẳng hoặc thêm một số mảng giật cấp kín phù hợp với bố trí bếp để tăng thêm tính thẩm mỹ. Ở những khu vực này, bạn nên sử dụng khung trần chìm kết hợp với tấm thạch cao chống ẩm hoặc có khả năng chịu nước cao. Riêng khu vực phòng tắm, bạn nên sử dụng các loại sơn ngoài trời để tránh tác hại của nước văng vào hệ thống trầ

Trần thạch cao phòng ngủ:

phòng ngủ là những khu vực riêng tư giành cho từng thành viên trong gia đình. Với tính uyển chuyển dễ thiết kế của loại vật liệu nhẹ, ở mỗi phòng bạn có thể có những thiết kế trần riêng phù hợp với tính cách và sở thích của mỗi thành viên. Có thể sử dụng trần giật cấp tạo hình khối khác nhau để phù hợp với sở thích của mổi người. Mẫu mã trần giật cấp rất đa dạng, để có những phong cách phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm mẫu trần cho phòng ngủ tại đây.

Trần thạch cao khu vực Garage: garage xe, bạn có thể làm trần chìm phẳng. Bởi khu vực này không cần trang trí cầu kỳ và dễ bám bụi khói của xe hơi nên bạn hạn chế sử dụng trần giật cấp có nhiều góc cạnh.

Khu vực hành lang đi xuống khu vực bếp ăn thì nên làm trần chìm phẳng gắn các đèn lon để trang trí và chiếu sáng khu vực lối đi này.
TXD

Chi tiết liên hệ:
-anh chị em có nhu cầu sơn sửa nhà thì liên hệ với mình để được tư vấn

Liên Hệ Tại hà nội:
MR: Lượng

Liên Hệ
0336.73.83.83

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!