Tư Vấn Thiết Kế Trần Thạch Cao

Cách tính diện tích khối lượng trần thạch cao giật cấp, phẳng theo m2 chuẩn nhất

Sự đa dạng về hình thức của trần thạch cao nhiều khi cũng gây ra những khó khăn trong việc tính toán diện tích thi công mà đặc biệt là trần thạch cao giật cấp.

Với lối trang trí tùy biến, có thể nói trần thạch cao là kiểu trần giả có hình thức phong phú, đa dạng nhất hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm, sự đa dạng này cũng khiến người sử dụng gặp nhiều khó khăn trong việc tính toán diện tích thi công, nhất là với trần thạch cao giật cấp. Để chủ đông hơn trong việc giám sát thi công, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính diện tích của kiểu trần thạch cao này.

Như chúng ta đã biết, trần thạch cao giật cấp là kiểu trần thạch cao được ưa chuộng nhất trong kiến trúc hiện đại. Bởi nhờ cấu trúc giật tầng, kiểu trần này mang lại cho không gian sống sự tổng hòa của các vẻ hiện đại, sang trọng một cách trọn vẹn.

Cách tính toán Trần phẳng

Chúng tôi xin lấy một ví dụ về cách tính khối lượng trần thạch cao cho nhà ở hộ gia đình có mặt bằng trần như bên dưới.
CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH SÀN XÂY DỰNG THEO M2 SẼ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH BẰNG CÔNG THỨC:
Tính theo m2 sàn xây dựng sẽ bằng: Chiều dài nhân với chiều rộng thì sẽ ra được diện tích sàn.
Để có được tổng diện tích sàn nhà phòng thi công trần thạch cao sử dụng trong nhà xẽ ra ngay khối lượng của trần phẳng

Vì sao phải tính diện tích trần thạch cao giật cấp?

Với những ưu điểm nổi bật của mình, trần thạch cao là loại trần giả được dùng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Trong đó trần thạch cao giật cấp là kiểu trần được ưa chuộng nhất, đặc biệt là trong kiến trúc hiện đại. Với nhiều mẫu trần đa dạng, mang tính thẩm mỹ cao, trần thạch cao giật cấp sẽ mang đến cho không gian sống của bạn sự hài hòa, độc đáo.
Việc tính diện tích trần thạch cao khi thi công là điều rất quan trọng, giúp ước lượng nguyên vật liệu, phương án thi công cũng như ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của tổng thể kiến trúc. Tuy nhiên vì đặc điểm cấu trúc mang tính phân tầng, cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp trở nên khó hơn các kiểu trần khác như trần thả hay trần phẳng.

Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp khi thi công

Trên thực tế thi công, diện tích trần thạch cao giật cấp thi công sẽ được tính theo thỏa thuận trước của chủ nhà và đơn vị xây dựng. Mà cách đo thực tế là cách đo cơ bản được áp dụng ở mọi công trình thi công trần thạch cao thực tế. Chính xác hơn cách đo thực tế sẽ tính theo kiểu chỗ nào có thi công khung xương hoặc có tấm thạch cao thì sẽ tính ở chỗ đó.
Ngoài ra do bề mặt của trần thạch cao giật cấp có sự phân chia lại sử dụng nhiều lớp nên muốn tính diện tích trần thạch cao giật cấp bắt buộc phải đo đạc mọi vị trí có mặt dựng, mặt hai, ba lớp.
Như các bạn thấy trong hợp đồng có chia thành hai loại trần khác nhau là trần phẳng và trần giật cấp do đó khi tính toán chúng ta cũng cần tách ra hai loại cho phù hợp với hợp đồng. Khối lượng sơn bả sẽ là tổng khối lượng trần phẳng và trần giật cấp.
Phần trần phẳng được tách ra làm hai phần là hình chữ nhật và hình thang có kích thước được xác định trên hình vẽ. Phần trần giật cấp được tính toàn bộ hình thang sau đó cộng thêm gờ, mặt dựng và phần trùng nhau trên mặt bằng trừ đi phần giao với cột.
Sau khi tính toán các bạn có thể nhận thấy rằng khối lượng thi công thực tế rất khác với khối lượng trong hợp đồng cụ thể là khối lượng trần phẳng trong hợp đồng là 20.33 m2 và thực tế thi công là 22.66 m2, khối lượng trần giật cấp trong hợp đồng là 21.59 m2 nhưng thực tế thi công lại là 28.68 m2 Thường xẽ chênh với trần thạch cao giật cấp khoảng khoảng 30%. Đây là điều hết sức bình thường đối với các hợp đồng thi công xây dựng. Khối lượng quyết toán cuối cùng là khối lượng thực tế thi công.
Cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp được các đơn vị xây dựng sử dụng nhiều nhất hiện nay là tính toán dựa trên tổng số tấm thạch cao dùng để làm trần giật cấp. Cách tính này vừa đơn giản lại vừa công bằng vì chỉ cần biết được số tấm cần làm sẽ dễ dàng tính ngay được tổng m2 cần thi công. Để thuận tiện hơn ngay khi nhập vật tư về hãy đánh đánh dấu hoặc ghi lại từng tấm sử dụng.
Trong cách tính diện tích trần thạch cao nói chung có một quy tắc cơ bản đó là nếu cùng một diện tích phòng, thì trần thạch cao giật một cấp sẽ có khối lượng nhiều hơn khoảng 30% so với trần phẳng.

Hy vọng với những thông tin mà trần thạch cao hà nội vừa nêu trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp. Để có những thiết kế đẹp như mong muốn hãy lựa chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng nhất nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến cách tính m2 tran thach cao

cách tính trần thạch cao thả
1 tấm thạch cao bao nhiêu m2
cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp
cách tính m2 trần gỗ
cách đóng trần thạch cao nổi
tran thach cao khung noi
vat tu dong tran thach cao
giá trần thạch cao

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!